แผนการศึกษา

 

ปีที่  1 /ภาคการศึกษาที่ 1

หน่วยกิต

ทฤษฎี

ปฏิบัติ

ศึกษาด้วย

ตนเอง

xx-xxx-xxx

วิชากลุ่มภาษาไทย

3

3

0

6

01-002-101

ภาษาอังกฤษ 1

3

3

0

6

xx-xxx-xxx

วิชากลุ่มสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ (1)

3

3

0

6

xx-xxx-xxx

วิชากลุ่มคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (1)

3

3

0

6

xx-xxx-xxx

วิชากลุ่มพลศึกษาและนันทนาการ (1)

1

0

2

1

01-011-101

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

3

3

0

6

01-011-102

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโรงแรม

3

3

0

6

01-312-101

การพัฒนาบุคลิกภาพในอุตสาหกรรมบริการ

3

3

0

6

รวม

22

21

2

43

ชั่วโมง / สัปดาห์  =  23

ปีที่  1 /ภาคการศึกษาที่ 2

หน่วยกิต

ทฤษฎี

ปฏิบัติ

ศึกษาด้วย

ตนเอง

01-002-102

ภาษาอังกฤษ 2

3

3

0

6

xx-xxx-xxx

วิชากลุ่มสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ (2)

3

3

0

6

    xx-xxx-xxx วิชากลุ่มคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (2)

3

3

0

6

    xx-xxx-xxx วิชากลุ่มพลศึกษาและนันทนาการ (2)

1

0

2

1

   01-011-103 จิตวิทยาบริการ

3

3

0

6

   01-011-104 จรรยาบรรณวิชาชีพและกฎหมายสำหรับการท่องเที่ยวและโรงแรม

3

3

0

6

   01-312-102 การตลาดเพื่อการโรงแรมและการขาย

3

3

0

6

   01-312-103 ภาษาอังกฤษสำหรับการโรงแรม

3

3

0

6

รวม

22

21

2

43

ชั่วโมง / สัปดาห์  =   23

ปีที่  2 /ภาคการศึกษาที่ 1

 

หน่วยกิต

ทฤษฎี

ปฏิบัติ

ศึกษาด้วย  ตนเอง

   xx-xxx-xxx วิชากลุ่มภาษาต่างประเทศ (1)

3

3

0

6

   xx-xxx-xxx วิชากลุ่มสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ (3)

3

3

0

6

  01-011-201 พฤติกรรมนักท่องเที่ยว

3

3

0

6

  01-011-202 การจัดการทรัพยากรมนุษย์เพื่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและโรงแรม

3

3

0

6

  01-312-201 การดำเนินงานและการจัดการงานส่วนหน้า

3

2

2

5

  01-312-202 การดำเนินงานและการจัดการงานแม่บ้าน

3

2

2

5

   xx-xxx-xxx วิชากลุ่มภาษาต่างประเทศเพื่องานอาชีพ (1)

3

3

0

6

รวม

21

19

4

40

ชั่วโมง / สัปดาห์  =   23

 

ปีที่  2 /ภาคการศึกษาที่ 2

หน่วยกิต

ทฤษฎี

ปฏิบัติ

ศึกษาด้วยตนเอง

    xx-xxx-xxx วิชากลุ่มภาษาต่างประเทศ (2)

3

3

0

6

01-011-203

เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการท่องเที่ยวและโรงแรม

3

2

2

5

01-011-301

การสื่อสารข้ามวัฒนธรรม

3

3

0

6

01-312-203

การดำเนินงานและการจัดการอาหารและเครื่องดื่ม

3

2

2

5

01-312-204

การดำเนินงานและการจัดการงานครัว

3

2

3

4

xx-xxx-xxx

วิชากลุ่มความสนใจเฉพาะ (1)

3

x

x

x

xx-xxx-xxx

วิชากลุ่มภาษาต่างประเทศเพื่องานอาชีพ (2)

3

3

0

6

รวม

21

x

x

xx

 ชั่วโมง / สัปดาห์  =   xx

ปีที่  3 /ภาคการศึกษาที่ 1

หน่วยกิต

ทฤษฎี

ปฏิบัติ

ศึกษาด้วยตนเอง

01-312-301

การดำเนินงานและการจัดการงานจัดเลี้ยง

3

2

2

5

01-312-302

การจัดการภัตตาคาร

3

2

3

4

xx-xxx-xxx

วิชากลุ่มความสนใจเฉพาะ (2)

3

x

x

x

xx-xxx-xxx

วิชากลุ่มความสนใจเฉพาะ (3)

3

x

x

x

xx-xxx-xxx

วิชาเลือกเสรี (1)

3

x

x

x

xx-xxx-xxx

วิชากลุ่มภาษาต่างประเทศเพื่องานอาชีพ (3)

3

3

0

6

รวม

18

xx

xx

xx

ชั่วโมง / สัปดาห์  =   xx

ปีที่  3 /ภาคการศึกษาที่ 2

หน่วยกิต

ทฤษฎี ปฏิบัติ

ศึกษาด้วยตนเอง

01-312-303

การบัญชีและการเงินสำหรับธุรกิจโรงแรม

3

3

0

6

01-312-304

การวางแผนและการพัฒนาธุรกิจโรงแรม

3

3

0

6

xx-xxx-xxx

วิชากลุ่มความสนใจเฉพาะ (4)

3

x

x

x

xx-xxx-xxx

วิชากลุ่มความสนใจเฉพาะ (5)

3

x

x

x

xx-xxx-xxx

วิชาเลือกเสรี (2)

3

x

x

x

xx-xxx-xxx

วิชากลุ่มภาษาต่างประเทศเพื่องานอาชีพ (4)

3

3

0

6

01-011-302

การเตรียมความพร้อมสหกิจศึกษาสำหรับการท่องเที่ยวและโรงแรม

1

0

2

1

รวม

19

xx

x

xx

 ชั่วโมง / สัปดาห์  =   xx

ปีที่  4 /ภาคการศึกษาที่ 1

หน่วยกิต

ทฤษฎี

ปฏิบัติ

ศึกษาด้วยตนเอง

   01-315-401 สหกิจศึกษาเพื่องานโรงแรม

6

0

40

0

รวม

6

0

40

0

ชั่วโมง / สัปดาห์  =  40

ปีที่  4 /ภาคการศึกษาที่ 2

หน่วยกิต

ทฤษฎี

ปฏิบัติ

ศึกษาด้วยตนเอง

01-312-401

การวิจัยสำหรับการโรงแรม

3

3

0

6

01-312-402

สัมมนาการโรงแรม

3

3

0

6

xx-xxx-xxx

วิชากลุ่มเลือกภาษาต่างประเทศเพื่องานอาชีพ (5)

3

3

0

6

รวม

9

9

0

18

 ชั่วโมง / สัปดาห์  =  9

About the Author